Hội nghị tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm năm 2023
2023-05-30 23:21:00.0
Sáng ngày 30/5/2023 tại hội trường Nhà văn hoá xã Mỹ Yên, Uỷ ban nhân dân, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm xã Mỹ Yên tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm.
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Thành – Trưởng khoa an toàn vệ sinh thực phẩm y tế công cộng trên địa bàn huyện Đại Từ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó chủ tịch UBND xã, Phó ban chỉ đạo ATTP xã Mỹ Yên; đồng chí Nguyễn Thị Tươi – Phó trưởng trạm y tế xã cùng các đồng chí cán bộ, công chức chuyên môn UBND xã, cán bộ trạm y tế và các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.
Phát biểu khai mạc tại hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó chủ tịch UBND xã, phó Ban chỉ đạo ATTP yêu cầu: Các đồng chí tham dự hội nghị tập huấn thực hiện nghiêm túc nội dung tập huấn, bên cạnh đó cần tích cực tuyên truyền, vận động gia đình để nâng cao ý thức về công tác đảm bảo ATTP trong mọi tầng lớp nhân dân, từ đó có những hành độngt hiết thực chung tay thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn xã....
Tại hội nghị tập huấn các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được đồng chí Nguyễn Mạnh Thành - Trưởng khoa an toàn vệ sinh thực phẩm y tế công cộng trên địa bàn huyện Đại Từ trực tiếp truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn hiệu; đơn đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm…
Thông qua lớp tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.