Hội nghị ra mắt mô hình “ Hội viên phụ nữ tiết kiệm, giúp đỡ nhau tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, vì tuổi già an nhà

2023-12-27 15:59:00.0

Thực hiện kế hoạch số 01 ngày 19 tháng 12 năm 2023 , kế hoạch phối hợp gữa Bảo hiểm xã hội và hội liên hiệp phụ nữ huyện Đại Từ, được sự nhất trí của Đảng uỷ, chính quyền địa phương,

Ngày 27 tháng 12 năm 2023, hội liên hiệp phụ nữ xã Mỹ Yên đã tổ chức ra mắt mô hình “ Hội viên phụ nữ tiết kiệm, giúp đỡ nhau tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, vì tuổi già an nhà.

Thành phần: tới dự và chỉ đạo có đồng chí Dương Thị Thanh Luyến, Uỷ viên Ban chấp hành đảng bộ huyện, chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện Đại Từ, đồng chí Trương Vĩnh Long, giám đốc bảo hiểm xã hội huyện Đại Từ, đồng chí Chu Thị Nhì, bí thư Đảng uỷ, chủ tịch hội đồng nhân dân xã, đồng chí Nguyễn Quang Khê, phó bí thư đảng uỷ, chủ tịch uỷ ban nhân dân xã, với 102 người là cán bộ, hội viên phụ nữ tham  dự hội nghị.

Nội dung: Đây là một mô hình hoạt động mới mang tính nhân văn, nhằm tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để khi hết tuổi lao động , người lao động vẫn chủ động về tài chính mà không phụ thuộc vào con cái, giảm gánh nặng cho xã hội.Mô hình đã tập hợp thu hút 21 thành viên tham gia, trong đó có 16 người tham gia mới. Hội phụ nữ xã đã đề ra mục tiêu phấn đấu mỗi chi hội sẽ tăng 3-5 người tham gia. Qua đó nâng cáo nhận thức cho hội viên để hội viên tích cực tham gia sinh hoạt hội. Tại buổi ra mắt, Bảo hiểm xã hội huyện Đại Từ đã tặng 16 sổ bảo hiểm và 30 con lợn đất cho 30 hội viên tham gia.

Đ/C Dương Thị Thanh Luyến - Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị.

Đ/c Chu Thị Nhì - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã - Phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Ban quản lý, Biên tập Website xã
xã Mỹ Yên