HỘI NGHỊ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo xuân Giáp Thìn năm 2024”

2024-01-16 14:31:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/BCĐ, ngày 04/01/2024 của Ban chỉ đạo “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” huyện Đại Từ năm 2024.

Ngày 16/01/2024 xã Mỹ yên tổ chức chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024.

Thành phần: lãnh đạo địa phương Đ/c Nguyễn Văn Đoàn phó BTTT đảng ủy; Lãnh đạo HĐND;lãnh đạo UBND; UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan doanh nghiệp, đơn vị, ủng hộ và tặng quà.

Để hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và hưởng ứng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024. BCĐ thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2024 xã Mỹ Yên đã tổ chức khuyên góp và ủng hộ các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán đón xuân Giáp Thìn năm 2024. Nhằm Phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn, các hộ  nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội; đồng thời huy động các nguồn lực tiếp tục tập trung hỗ trợ các hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

* Việc huy động, vận động các nguồn lực ủng hộ trên tinh thần tự nguyện, tự giác từ các tập thể, cá nhân trong cộng đồng; các đối tượng được lựa chọn để hỗ trợ, thăm, tặng quà thực hiện dân chủ, minh bạch, công khai; tạo thành đợt cao điểm vận động toàn xã hội chung tay chăm lo, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội, đảm bảo mọi  người, mọi nhà đều có Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; qua đó cổ vũ, động viên các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

* Đ/C Nguyễn Văn Đoàn - Phó BT TT Đảng ủy xã - dự và chỉ đạo hội nghị.

Hình ảnh : Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương tặng quà cho hộ nghèo

có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Yên.

Hình ảnh: Ban chỉ huy quân sự huyện Đại Từ ủng hộ tiền mặt cho người nghèo

trên địa bàn xã Mỹ Yên.

Ban quản lý, Biên tập Website xã