Lễ cắt băng khánh thành công trình nhà văn hóa xóm Hà Việt, xã Mỹ Yên

2024-01-20 15:59:00.0

Ngày 21/01/2024, Chi bộ, chính quyền và nhân dân xóm Hà Việt, xã Mỹ Yên long trọng tổ chức cắt băng khánh thành công trình nhà văn hóa xóm.

Xóm Hà Việt có 75 hộ với 270 nhân khẩu. Là xóm có địa bàn khá rộng, để đáp ứng tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và nhu cầu sinh hoạt văn hoá cộng đồng trong nhân dân, công trình nhà văn hoá xóm Ba Giăng được khởi công xây dựng vào tháng 10/2023. Sau 3 tháng thi công, đến nay nhà văn hóa xóm Hà Việt đã hoàn thành với đầy đủ các hạng mục điện, nước, sân khấu, sân, đường vào và các công trình phụ trợ khác như nhà để xe, bàn, bục phát biểu, khẩu hiệu, phông rèm... Tổng kinh phí xây dựng nhà văn hoá là hơn 400 triệu đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp và con em xa quê ủng hộ và các nhà hảo tâm tới nay tổng số tiền là gần 600 triệu đồng. Đây là công trình xã hội hóa có ý nghĩa to lớn,  khi công trình đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng được nhu cầu hội họp, sinh hoạt, vui chơi, giải trí, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ của nhân dân trong xóm. Đồng thời đây cũng là nguồn động lực to lớn để cổ vũ, động viên nhân dân hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ lãnh đạo thay mặt cho xã Mỹ Yên đã phát biểu ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của Chi bộ, chính quyền và nhân dân xóm Hà Việt trong phong trào cả nước chung tay xây dựng NTM đồng thời chỉ đạo cấp ủy, chính quyền và nhân dân hãy nêu cao tinh thần bảo vệ của công, giữ gìn nhà văn hóa khang trang sạch đẹp, đồng thời tiếp tục huy động mọi nguồn lực hoàn thành các hạng mục tiếp theo. Tuy trước mắt còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm của các cấp các ngành, các nhà hảo tâm, sự vào cuộc tích cực của cán bộ chính quyền và nhân dân trong xóm, chúng ta tin tưởng rằng nhân dân xóm Hà Việt xã Mỹ Yên sẽ đoàn kết, vượt qua khó khăn, tranh thủ nắm bắt thời cơ thuận lợi xây dựng môi trường nông thôn Sáng - xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, phấn đấu cùng đảng bộ, chính quyền nhân dân trong xã đạt tiêu chí đơn vị nông thôn mới nâng cao trong  năm 2024.

Một số hình hành tại buổi lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm Hà Việt

Đ/c Nguyễn Văn Đoàn - Phó BT TT Đảng ủy - phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ.

Đ/c Nguyễn Đình Cung - Bí thư chi bộ xóm Hà Việt, phát biểu ý kiến tại buổi lễ.

Ban quản lý, Biên tập Website xã
xã Mỹ Yên