Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP xã Mỹ Yên kiểm tra các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn xã

2023-04-28 09:21:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-BCĐ ngày 12/04/2023 của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Đại Từ về việc triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023; Kế hoạch số 59/KH-BCĐ ngày 13/4/2023 của BCĐ liên ngành ATTP xã Mỹ Yên về việc triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã. Căn cứ vào các quyết định đã ban hành, Sáng ngày 27/04/2023 Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm xã Mỹ Yên đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã nhân dịp tháng hành động vì an toàn thực phẩm..

Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm trên địa bàn toàn xã; trong đó tập trung vào các nhóm thực phẩm như: Bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát; các đồ ăn uống bán tại cổng trường, nguyên liệu phụ gia sản xuất giò chả, thịt lợn…Nội dung kiểm tra sẽ được Đoàn kiểm tra ATTP xã Mỹ Yên chú trọng gồm các loại giấy chứng nhận, điều kiện vệ sinh, nhãn mác sản phẩm; hạn sử dụng, nguồn gốc, xuất sứ và các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định để ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Trong buổi Sáng đoàn kiểm tra liên ngành ATTP xã Mỹ Yên đã tiến hành kiểm tra được 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Trong quá trình kiểm tra đoàn đã lập biên bản và đề nghị chủ hộ kinh doanh viết giấy cam kết. Song song với công tác kiểm tra, đoàn sẽ kết hợp phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Qua đó, nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn xã.

Trong những ngày tới đoàn sẽ tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã để vừa kiểm ttra vừa thực hiện công tác tuyên truyền nhằm đảm bảo công tác ATTP.

tin bài và ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP xã