Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông

2023-08-16 10:10:00.0

Nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng thông tin, tuyên truyền cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông cơ sở, trong 2 ngày 15 và 16/8, tại khách sạn Crown thành phố Thái Nguyên, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho công chức văn hóa – xã hội và cán bộ phụ trách Đài truyền thanh cấp xã.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Hoà – Giám đốc sở thông tin và truyền thông tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Bảo Lâm – Chủ tịch hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên; đồng chí là cán bộ Sở thông tin truyền thông tỉnh Thái Nguyên cùng các đồng chí cán bộ công chức văn hóa – xã hội và cán bộ phụ trách Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn các huyện Đại Từ, Đồng Hỷ, Võ Nhai.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đỗ Xuân Hoà – Giám đốc sở thông tin và truyền thông tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc và chỉ đạo các nội dung về công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác truyền thông ở cơ sở nhằm tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin thiết yếu cho xã hội…

Tại Hội nghị, học viên được đồng chí Nguyễn Bảo Lâm – Chủ tịch hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên phổ biến, trao đổi, hướng dẫn 04 chuyên đề bao gồm: cách viết, biên tập tin, bài, xây dựng bản tin cơ bản để tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã và đăng tải trên trang thông tin điện tử của UBND cấp xã; những chủ đề chính trong công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị tại địa phương gắn với tuyên truyền chương trình MTQG giảm nghèo bền vững. Bên cạnh đó, học viên được tiếp cận nguyên lý và thực hành sử dụng cơ bản hệ thống truyền thanh ứng dụng Công nghệ thông tin..

Thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách công tác thông tin tuyên truyền để kịp thời tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và địa phương đến với Nhân dân.

tin bài và ảnh: Ban biên tập