Kỳ họp THỨ 7 - HĐND XÃ MỸ YÊN KHOÁ XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

2023-12-20 14:38:00.0

Sáng ngày 20/12/2023 Hội đồng nhân dân xã Mỹ Yên tổ chức kỳ họp thứ 7, khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026

Dự kỳ họp có đồng chí: Nguyễn Văn Cừ - Uỷ viên BTV huyện uỷ, Trưởng ban tổ chức huyện uỷ; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – Ủy viên BCH huyện ủy, Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Đại Từ, phụ trách Đảng ủy xã Mỹ Yên; đồng chí Chu Thị Nhì Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí: Nguyễn Văn Đoàn – Phó bí thư TT Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Quang Khê – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã;đồng chí Nguyễn Thị Sáu – Phó chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng uỷ xã, Chủ tịch MTTQ, trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các cán bộ công chức xã, lãnh đạo các trường học, Trạm y tế, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn; Các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm của 17 xóm. Đặc biệt sự có mặt của 19/19 các đồng chí Đại biểu HĐND xã Mỹ Yên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp, HĐND xã được nghe UBND xã thông qua Báo cáo, tờ trình về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH và chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2023, phương hướng nhiệm vu năm 2024;  Báo cáo việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 7; Báo cáo kết quả thực hiện thu, chi ngân sách xã năm 2023, dự toán thu, chi ngân sách năm 2024.

HĐND xã thông qua Báo cáo kết quả Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã và hai ban của HĐND xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ  chương trình giám sát năm 2024; Kế hoạch, tờ trình về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ và chương trình giám sát  năm 2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7; Báo cáo kết quả thẩm tra của ban kinh tế, ban pháp chế HĐND xã;

Tại kỳ họp MTTQ xã Thông báo về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, nhiệm vụ giải pháp năm 2024

Phần thảo luận chất vấn và trả lời chất vấn: Các đại biểu HĐND xã dành thời gian thảo luận, xem xét và cho ý kiến vào các báo cáo.

Tại kỳ họp Đ/c Nguyễn Văn Cừ – Trưởng BTC huyện uỷ đã phát biểu tại kỳ họp, đồng chí cũng đánh giá cao vài trò của các đại biểu HĐND xã Mỹ Yên khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026;  đ/c cũng đề nghị các đại biểu HĐND xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm để xứng đáng là đại biểu của nhân dân, là cầu nối giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước. Đồng chí cũng thông tin một số vấn đề về phát triển kinh tế xã hội huyện Đại Từ trong năm 2023 và nhiệm vụ cần triển khai trong năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Quang Khê – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phát biểu tại kỳ họp. Đồng chí đã thông tin đến kỳ họp về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ cần phải thực hiện của địa phương trong năm 2024.

Kết thúc kỳ họp đồng chí Chu Thị Nhì – Chủ tịch HĐND xã lên bế mạc kỳ họp. Kỳ họp kết thúc vào hồi 12h00 phút cùng ngày.

Ban biên tập Website
Xã Mỹ Yên