Xã Mỹ Yên tiếp tục ra quân thực hiện xây dựng Nông thôn mới tháng 5 năm 2023

2023-05-06 22:52:00.0

Thực hiện Kế hoạch số19/KH-UBND  ngày 12/01/2023 của UBND huyện Đại Từ về phát động đợt thi đua cao điểm Đại Từ quyết tâm chung sức xây dựng huyện nông thôn mới năm 2023. Kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 12/01/2023 của UBND xã Mỹ Yên về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới xã Mỹ yên năm 2023.

Lãnh đạo Tỉnh uỷ Thái Nguyên, UBND huyện Đại Từ và cán bộ địa phương xã Mỹ Yên cảm ơn gi đình ông Dương Quốc Khánh ở xóm Trại Cọ, một ttrong những hộ dân đã phá cả một phần nhà ở để hiến đất xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày mồng 6/5/2023 Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Mỹ Yên cùng Liên đoàn lao động huyện Đại Từ, Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đại Từ, tổ chức phát động ra quân thi đua xây dựng Nông thôn mới, với nội dung trọng tâm phát động thi đua tập trung vào huy động nguồn lực giải phóng mặt bằng tuyến đường trục xã và xây dựng cảnh quan, môi trường sáng,  xanh , sạch,  đẹp,  an toàn; xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đ/c Vũ Duy Hoàng, uỷ viên BTV tỉnh uỷ, trưởng ban tuyên giáo tỉnh uỷ Thái Nguyên dẫn đầu đoàn cùng các đ/c lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Mỹ Yên tham gia giải phóng mặt bằng tuyến đường trục xã tại xóm Trại Cọ xã Mỹ Yên

Nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 13 ngày 10/05/ 2022 của HĐND huyện về việc điều chỉnh Đề án xây dựng nông thôn mới huyện Đại Từ, giai đoạn 2021-2025. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị , xã hội, các doanh nghiệp, hợp tác xã và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, đóng góp nhằm huy động tối các các nguồn lực để xây dựng huyện Đại Từ đạt huyện nông thôn mới năm 2023 và phấn đấu xã Mỹ Yên cơ bản hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Trong ngày ra quân xã Mỹ Yên đã thực hiện Giải phóng mặt bằng tuyến đường trục xã tại xóm Đồng Cạn, Trại Cọ, La Giai nhân dân các xóm đã hiến đất và tài sản trên đất để mở rộng tuyến đường trục xã, trục xóm rộng 6 mét; Vệ sinh, chăm sóc cây trồng trong khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ xã; Nhân dân các xóm trên địa bàn xã ra quân tổng vệ sinh Nhà văn hóa xóm và dọn dẹp hành lang hai bên đường trục các xóm, vệ sinh kênh mương, rãnh thoát nước, chỉnh trang nhà cửa, sân vườn, Phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt theo đúng quy định..

Trong không khó ra quân xây dựng nông thôn mới tháng 5, Cán bộ và nhân dân xã Mỹ Yên với tinh thần hồ hởi, phấn khởi nhằm góp phần thay đổi từng ngày trên quê hương xã Mỹ Yên nói riêng và quê hương Đại Từ nói chung.

Giáo viên các trường trên địa bàn xã tham gia vệ sinh môi trường xây dựng nông thôn mới

Các em học sinh tham gia nhổ cỏ tại nghĩa trang liệt sỹ, hưởng ứng vệ sinh môi trường tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp xây dựng nông thôn mới

Hằng tháng xã Mỹ Yên sẽ duy trì thực hiện xây dựng nông thôn mới, điều này giúp xã giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Với khí thế thi đua sôi nổi, sự đồng thuận trong cấp uỷ, chính quyền và sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, chắc chắn kế hoạch thi đua cao điểm chung sức quyết tâm xây dựng Đại Từ nông thôn mới năm 2023 xã Mỹ Yên sẽ thực hiện tốt và đem lại hiệu quả cao./.

tin bài và ảnh: Công chức Văn hoá xã