Xóm La Giai, xã Mỹ Yên tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hóa

2023-05-04 09:19:00.0

Sáng ngày 01/05/2023 xóm La Giai, xã Mỹ Yên tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hóa xóm

Dự có đồng chí Chu Thị Nhì, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đồng chí Dương Văn Tuấn, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, MTTQ và trưởng các ban, ngành đoàn thể; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm của các xóm; Ban công tác mặt trận xóm La Giai, con em xóm La Giai đang công tác, sinh sống tại mọi miền của tổ quốc cùng toàn thể nhân dân xóm La Giai có mặt đông đủ.

Xóm La Giai là xóm có 130 hộ với số nhân khẩu 520 nhân khẩu, thực hiện nghị quyết chỉ đạo của Đảng ủy, Kế hoạch triển khai của Ủy ban nhân dân, sự quan tâm giúp đỡ của MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Mỹ Yên. Sự quyết tâm cao cấp ủy, chi bộ xóm La Giai đã họp bàn và đề ra nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động bà con nhân dân, nhân dân xóm La Giai đồng tâm hợp lực để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Dần tháo gỡ những khó khăn để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân và cùng nhau đoàn kết xây dựng xóm La Giai ngày càng đổi mới theo chiều hướng tích cực với mục tiêu và nhiệm vụ cơ bản để xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

Xác định củng cố và chăm lo đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân là động lực thúc đẩy để xây dựng nền tảng văn hoá tinh thần trong nhân dân. Nhà văn hóa xóm La Giai có mặt bằng hình chữ nhật, diện tích xây dựng khoảng 260 m2, gồm 7 gian; bục sân khấu là 55 m2; Tổng kinh phí dự kiến khoảng 1 tỷ 2, trong đó tiền mua đất 350 triệu; xây dựng NVH là 850 triệu.

(đồng chí Chu Thị Nhì - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ)

(Đảng uỷ - HĐND - UBND - MTTQ xã Mỹ Yên tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm La Giai)

Sau 2 tháng thi công thực hiện các bước đúng quy trình bằng quyết tâm và tinh thần khắc phục khó khăn. Đến nay đã hoàn thành và kịp thời đưa vào sử dụng phục vụ cho sinh hoạt hội họp của nhân dân. Để có được thành quả đó trước hết là được sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng uỷ, UBND xã, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chi bộ, sự đoàn kết nhất trí vào cuộc nhiệt tình trách nhiệm của các thành viên ban công tác mặt trận xóm La Giai và sự đồng thuận hưởng ứng của toàn thể bà con nhân dân, là những đóng góp to lớn nhất về tinh thần, vật chất của các cơ quan, doanh nghiệp những con em thành đạt trong và ngoài xóm, đang học tập và công tác trên khắp mọi miền của Tổ quốc và những con em đang học tập lao động ở nước ngoài luôn hướng về quê hương.

(Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã Mỹ yên tặng hoa và quà chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm La Giai)

Công trình nhà văn hoá, ngôi nhà chung của nhân dân xóm La Giai là niềm tự hào của xóm nói riêng và của cả xã Mỹ Yên nói chung, là nền tảng của niềm tin để các xóm bạn tiếp triển khai xây dựng Nhà văn hoá theo đúng tiêu chuẩn Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu trong giai đoạn mới.

tin bài và ảnh: Công chức Văn hoá xã