Ngày 19/3/2024 Đại hội Đại biểu UB MTTQ xã Mỹ Yên đã diễn ra thành công tốt đẹp

2024-03-21 09:23:00.0

Ngày 19/3,  Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Mỹ Yên đã tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam xã Mỹ Yên nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Cừ, UVBTV Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và trên 80 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ 2024-2029, UBMTTQ Việt Nam xã Mỹ Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do UBMTTQ Trung ương và địa phương phát động. Qua 5 năm,  công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Mỹ Yên không ngừng được củng cố và phát triển. Thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", đã đạt nhiều kết quả thiết thực, tạo sức lan tỏa trong đời sống nhân dân. Đặc biệt trong năm 2023 thực hiện nghị quyết số 07 của BTV Huyện ủy Đại Từ, nghị quyết số 93 của BCH Đảng bộ xã Mỹ Yên về thực hiện phong trào “ mở rộng đường xóm 6m” giai đoạn 2023 – 2025, nhân dân trên địa bàn xã đã chung sức, chung lòng đóng góp kinh phí xây dựng đường giao thông, đã có 872 hộ hiến trên 35.680 m2 đất, tham gia làm trên 15km đường bê tông, mở rộng 6,2 km đường xóm 6m; xây dựng mới 8 nhà văn hóa, sửa chữa 3 nhà văn hóa. Công tác chăm lo giúp đỡ người nghèo đã phát huy mạnh mẽ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, công tác vận đồng quỹ “ vì người nghèo” của xã Mỹ Yên trong 5 năm qua đã vận động trên  210 triệu đồng, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 13 nhà ở cho hộ nghèo và cận nghèo. Hưởng ứng phong trào “không để ai bị bỏ lại phía sau” hàng năm UBMTTQ xã Mỹ Yên đã phát động “ tuần cao điểm tết vì người nghèo”, tặng quà cho 100% hộ gia đình chính sách từ nguồn của cấp trên, địa phương và xã hội hóa tổng số tiền 492  triệu đồng. Thành lập và triển khai có hiệu quả các mô hình về phát triển kinh tế, an ninh trật tự, bảo vệ môi trường.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, UB MTTQ xã Mỹ Yên  tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, giữ vững Quốc phòng, An ninh của địa phương. Đề cao dân chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tăng cường giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQVN, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã hiệp thương cử ra 39 đồng chí tham gia UB MTTQ Việt Nam xã Mỹ Yên nhiệm kỳ 2024-2029 và cử 4 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đại Từ lần thứ XV nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Hà Văn Công  được bầu làm Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Mỹ Yên nhiệm kỳ 2024-2029.

Ban biên tập
UBND xã Mỹ Yên